Thiết bị phòng tắm

Tư vấn sản phẩm

» » » » Thiết kết phòng tắm mở trong căn hộ hiện đại

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội ,đã xuất hiện một khái niệm mới trong thiết kế phòng tắm mang tên “Phòng tắm mở”. Ý nghĩa của  chữ “mở” là tính 3 chiều, bắt đầu từ trong suy nghĩ đến không gian và thời gian.


“Mở” trong suy nghĩ, tư duy
Có thể nói, “mở” trong suy nghĩ, tư duy chính là tiền đề cho hàng loạt những cái mở về sau trong thiết kế phòng tắm. Nếu như khoảng 10 năm về trước, hầu hết gia chủ vẫn rất “kín” trong suy nghĩ, có xu hướng muốn che đi, dấu đi cái phòng mang tính chất riêng tư này thì mấy năm trở lại đây nó lại được đặt ở một vị trí “lộ thiên” và quan trọng hơn trong ngôi nhà. Theo đó, phòng tắm không còn chỉ được bố trí ở dưới chân cầu thang như trước mà được dành nhiều diện tích hơn, được thiết kế ở rất nhiều vị trí khác nhau… và đặc biệt là được đầu tư một cách kỳ công, tỉ mỉ không thua gì phòng khách.
Phòng tắm mở trong ngôi nhà hiện đại

Tư duy “mở” trở thành tiền đề cho hàng loạt thiết kế phòng tắm
Phòng tắm mở trong ngôi nhà hiện đại

Phòng tắm ngày càng được “đầu tư” kỹ lưỡng, tỉ mỉ với màu sắc và bày trí hài hòa
 Mở về không gian
Hiểu theo phương diện này thì những phòng tắm một vài mét vuông bị ngăn che bằng bốn bức tường ốp gạch, đá sẽ dần bị loại bỏ, mà thay vào đó là phòng tắm rộng “không bị giới hạn” về không gian. Lúc này con người sẽ cảm thấy hòa mình với thiên nhiên, tự do hơn và không còn gò bó như trước.
Phòng tắm mở trong ngôi nhà hiện đại

Phòng tắm rộng và không gò bó về không gian
Những yếu tố tự nhiên như ánh sáng mặt trời, cỏ cây, hoa lá được tận dụng một cách tối đa để đưa vào trong không gian phòng tắm. Không gian mở còn còn kéo phòng tắm đi từ nhà ra vườn, chan hòa với làn sương mờ buổi sáng, tiếng chim hót líu lo và hàng cây xanh rợp tán lá.
Phòng tắm mở trong ngôi nhà hiện đại

Không gian mở còn kéo phòng tắm từ nhà ra vườn, hòa mình với thiên nhiên
Sự mở rộng của không gian phòng tắm còn mang theo sự chuyển dịch về màu sắc. Nếu trước kia phòng tắm chỉ là một vài màu đơn sắc thì bây giờ là cả một thế giới đa sắc màu từ rèm, thảm chùi; gạch lót tường, gạch lót xung quanh bồn tắm… đến thiết bị phòng tắm. Sự đa dạng về màu sắc của các thiết bị phòng tắm có thể nói đã góp một phần quan trọng vào việc giúp kiến trúc sư cũng như chủ nhân dễ dàng hiện thực ý tưởng thiết kế phòng tắm của mình hơn.
Mở về thời gian
Nếu như trước kia nhà tắm là nơi dừng chân “chóng vánh” thì bây giờ gia chủ lại có xu hướng dành nhiều thời gian hơn ở không gian này. Nó trở thành nơi để gia chủ nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng cuộc sống hoặc là để đối diện với chính mình, suy ngẫm về “cuộc đời”. Phòng tắm trở thành thế giới riêng của gia chủ sau một ngày mệt nhọc, ở đó họ đắm chìm trong không gian thiết kế cho riêng họ, thú vị và thực sự độc đáo.
Phòng tắm mở trong ngôi nhà hiện đại

Bồn tắm massage bằng sóng âm VibrAcoustic mang lại những phút giây thư giãn sâu
Một phòng tắm hiện đại chắc chắn không thể thiếu khu massage; khoang tắm, cao cấp hơn, được thiết kế như một spa tại gia. Vì thế, gia chủ thường sẽ có xu hướng ưu tiên lựa chọn sử dụng những thiết bị phòng tắm có công nghệ hiện đại, thiết kế sang trọng, đẹp mắt để không chỉ đáp ứng về mặt công năng mà còn cả tính thẩm mĩ cho “thế giới riêng” ấy của họ.
(Theo cafekientruc.com)

«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Leave a Reply